Tour Ẩm Thực Đà Nẵng
Hotline tư vấn

0901825789 - 0236 399 6796

90 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
201 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
Herbal Spa
Herbal Spa
Private Room
Herbal Spa Danang
Herbal spa
Herbal spa

Tour Ẩm Thực Đà Nẵng

Nhắc đến du lịch Đà Nẵng thì không thể bỏ qua một yếu tố quan trọng góp phần làm hoàn thiện chuyến đi của bất cứ du khách nào - ẩm thực. Ẩm thực Đà Nẵng mang đậm phong cách ẩm thực miền Trung nhưng vẫn giữ cho mình những nét đặc trưng riêng biệt. Chỉ 2 ngày 1 đêm là đủ để bạn có thể khám phá được những món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Đà thành.

Trong những năm gần đây, một loạt phố chuyên doanh về ẩm thực như phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, phố ẩm thực Phạm Hồng Thái, đoạn đường chuyên doanh ẩm thực Lê Thanh Nghị... được hình thành.

Tuy nhiên, những phố ẩm thực này vẫn nhỏ lẻ, chưa phải là những khu vực tập trung các món ăn đặc trưng đặc sản Đà Nẵng. Trong khi đó, du khách, đặc biệt là khách quốc tế, thường thích trải nghiệm những món ăn do chính người địa phương chế biến chứ không phải tại những nhà hàng sang trọng.

Nắm bắt nhu cầu của du khách, nhiều người dân nay đã xây dựng tour ẩm thực (foody tour) dành cho du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Trước đây đi khắp các phố, kiệt, hẻm, thưởng thức mì Quảng, bún mắm, bánh bèo, bánh xèo, bánh nậm, bánh lọc...Nếu không được những người địa phương hướng dẫn thì du khách, nhất là khách nước ngoài không thể biết quán nào bán những món ăn đặc trưng của nơi đây, quán nào ngon. Vì vậy tour ẩm thực sẽ giúp những người nước ngoài có những trải nghiệm tuyệt vời về món ăn địa phương.  

Khi xây dựng tour du lịch ẩm thực, đây là chương trình tour hướng đến du lịch trải nghiệm văn hóa địa phương. Khi du khách thưởng thức món ăn nào đó, sẽ được nghe kể về nguồn gốc của món ăn, từ đó hiểu rõ hơn cuộc sống của người dân địa phương và họ có thể trở lại thành phố bên sông Hàn trong những dịp khác.  

Những ngày ở vùng này là những trải nghiệm thú vị khi du khách chọn tour ẩm thực. Sau một vòng thưởng thức bánh xèo, mì Quảng, bún mắm, bánh tráng thịt heo..., nhiều du khách đã ấn tượng sâu sắc món mì Quảng bởi nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại cảm giác ngon và lạ, không giống bất kỳ món nào mà họ đã từng thưởng thức.

Tuy tour du lịch ẩm thực này mới được đưa vào khai thác chưa lâu. Theo đó, du khách xuất phát từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, đi bộ qua một số tuyến phố như Bạch Đằng, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Trần Bình Trọng, Phạm Hồng Thái và kết thúc ở điểm xuất phát.

Du khách sẽ thưởng thức từ 5-7 món ăn tùy vào thực đơn, theo mùa, có thể là bánh xèo, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, phở, các món chè... Không những thế, du khách còn được nghe những câu chuyện về món ăn…

Những tour du lịch ẩm thực này đang được các bạn trẻ nước ngoài biết đến vì họ thường giới thiệu cho nhau và tìm đến tour. Trung bình mỗi tháng có khoảng 20-30 khách đăng ký tour.

Hiện những tour chuyên đề như foody tour rất tốt và cần thiết cho du khách. Ngành du lịch thành phố mảnh đất nàyđang khuyến khích các doanh nghiệp mở những tour chuyên đề, không chỉ là foody tour mà cả tour mua sắm, tour du lịch tâm linh... Những tour khai thác chuyên sâu sẽ dễ dàng khai thác từng dòng khách cụ thể và phục vụ khách chuyên nghiệp, đồng thời làm đa dạng sản phẩm du lịch của thành phố.

 

Danh mục