Chuyến đi trong ngày đến Thánh địa Mỹ Sơn và Ngũ Hành Sơn từ Đà Nẵng
Hotline tư vấn

0901825789 - 0236 399 6796

90 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
201 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
Herbal Spa
Herbal Spa
Private Room
Herbal Spa Danang
Herbal spa
Herbal spa

Chuyến đi trong ngày đến Thánh địa Mỹ Sơn và Ngũ Hành Sơn từ Đà Nẵng

Thánh địa Mỹ Sơn là một trong những địa điểm tham quan du lịch lý thú nhất tại miền Trung Việt Nam. Sở hữu nhiều đền đài cổ với phong cách kiến trúc đặc biệt, chứa đựng những giá trị về lịch sử văn hóa về vương quốc Chăm Pa cổ đại đã giúp thánh địa Mỹ Sơn ngày còn nổi tiếng và hút khách du lịch.

 

Phương tiện di chuyển đến khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn

Có nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn. Với những du khách lựa chọn xuất phát từ Đà Nẵng thì có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Khởi hành từ Đà Nẵng

Nếu bạn khởi hành từ Đà Nẵng đến du lịch thánh địa Mỹ Sơn, bạn sẽ có khá nhiều cách để di chuyển:

  1. Xe bus: Bạn có thể bắt các chuyến xe bus số 06 có lộ trình đi từ Đà Nẵng đến Mỹ Sơn. Xe sẽ khởi hành từ 5h30phút đến 17h hằng ngày và cứ 30 phút là có một chuyến. Giá vé xe bus vào khoảng 8.000 VNĐ – 30.000 VNĐ. Mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng thời gian di chuyển của xe bus lâu hơn so với các phương tiện khác.
  2. Xe máy: Thánh địa Mỹ Sơn cách Đà Nẵng khoảng 70km, do đó bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy. Di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn linh động hơn về mặt thời gian nhưng vì quảng đường dài nên yêu cầu bạn phải thực sự vững tay lái.
  3. Xe taxi: Ngoài 2 phương tiện trên bạn có thể lựa chọn taxi để di chuyển đến khu du lịch thánh địa Mỹ Sơn. Ưu điểm của phương tiện này là thời gian di chuyển nhanh, tiện lợi nhưng giá thành lại đắt hơn khá nhiều so với 2 phương tiện còn lại

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là tên chung của 6 ngọn núi đá vôi nhô lên sau một bãi cát ven biển, có diện tích khoảng 2000km2 nơi đây là một thắng cảnh nổi tiếng Đà Nẵng với phong cảnh non nước tuyệt đẹp và nhiều hang động huyền bí, trong ký ức của nhiều người đây còn là vùng “địa linh” của xứ Quảng xưa nay, nơi đây hội tụ vẻ đẹp của núi, của biển, của cả những giá trị lịch sử, văn hoá, tâm linh.

 

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 11 km. Đường đến Ngũ Hành Sơn cực kì dễ đi. Xuất phát từ cầu Rồng bạn di chuyển về hướng bờ Đông sông Hàn-> rẽ vào đường sông Ngô Quyền (Quốc lộ 14B) -> chạy theo hướng Nam. Khi tới vòng xoay cầu Trần Thị Lý -> tiếp tục đi thẳng vào đường Ngũ Hành Sơn -> đường Lê Văn Hiến sẽ tới được khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Đây là đường đi ngắn nhất trong 3 đường và cũng dễ đi nhất, vì chủ yếu đường đi thẳng và ít phải rẽ. Vì đường khá dễ đi, lại không cách quá xa trung tâm thành phố. Bạn có thể sử dụng xe máy để di chuyển đến đây. Xe máy các bạn có thể thuê tại trung tâm thành phố với giá khá rẻ. Tầm 100k-150k/ 1 chiếc/ 1 ngày.

Nếu bạn đi theo gia đình thì taxi - grap là sự lựa chọn hợp lý, Đà Nẵng có rất nhiều hãng taxi cho nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc taxi an toàn cho mình và người thân. Hơn nữa dịch vụ grap hiện đang phát triển mạnh ở Đà Nẵng, đây cũng là loại phương tiện được nhiều người sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xe bus vì là loại phương tiện khá rẻ lại an toàn. Để đến được núi Ngũ Hành Sơn, các bạn hãy bắt chuyến xe Đà Nẵng – Hội An, xe bus Đà Nẵng – Hội An cứ khoảng 30′ là có một chuyến. Với giá khoảng 15k/ 1 người.

Danh mục