5 LỢI ÍCH CỦA MASSAGE TRUYỀN THỐNG KIỂU THÁI
Hotline tư vấn

0901825789 - 0236 399 6796

90 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
201 Dương Đình Nghệ, Sơn Trà
Herbal Spa
Herbal Spa
Private Room
Herbal Spa Danang
Herbal spa
Herbal spa

5 LỢI ÍCH CỦA MASSAGE TRUYỀN THỐNG KIỂU THÁI

1 Giảm căng thẳng:

Căng thẳng không hẳn là xấu. Thông thường, căng thẳng cũng được coi như một động lực tích cực giúp chúng ta hoạt động tốt hơn, hoàn thành nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, căng thẳng quá nhiều lại có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Tình trạng căng thẳng kéo dài hoặc mãn tính có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, bao gồm bệnh tim mạch và trầm cảm.

Massage Thái sử dụng các kỹ thuật ấn và kéo giãn nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2015 cho thấy massage kiểu Thái làm giảm đáng kể mức độ sAA trong nước bọt - một chất có liên quan trực tiếp tới tình trạng căng thẳng. Như vậy, các nhà nghiên cứu kết luận rằng massage Thái có hiệu quả tốt trong việc giảm căng thẳng hơn so với việc chỉ nghỉ ngơi để giảm stress.

2 Tăng cường năng lượng:

Massage kiểu Thái có thể làm tăng mức năng lượng thể chất của con người. Một nghiên cứu ngẫu nhiên kiểm tra tác dụng của massage Thái và massage Thụy Điển ở những người đang cảm thấy mệt mỏi đã cho kết quả là massage Thái giúp tăng cường năng lượng và kích thích tinh thần, còn massage Thụy Điển thì giúp cải thiện sự thư giãn và giúp dễ ngủ hơn. Kỹ thuật massage Thái dựa trên khái niệm về các dòng năng lượng hoặc Sen. Nhiều người tin rằng có nhiều Sen - các kênh năng lượng khác nhau trong cơ thể. Sen tương ứng với các bộ phận khác nhau của cơ thể như xương, cơ, máu và dây thần kinh. Một số sen thuộc kênh tinh tế, ảnh hưởng tới tâm trí và ý thức

3 Giảm đau đầu:

Court-type là một hình thức massage Thái đặc biệt, bao gồm việc tác động lực lên các kênh năng lượng cụ thể. Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy massage Thái Court-type giúp điều trị hiệu quả cho người bị đau đầu, căng thẳng mãn tính. Đồng thời, phương pháp massage này cũng giảm căng cơ.

 

 

4 Kích thích tuần hoàn

Massage kiểu Thái có thể thúc đẩy sự lưu thông của máu và hệ tuần hoàn bạch huyết thông qua việc sử dụng các động tác kéo giãn nhẹ nhàng. Các động tác kéo giãn giống yoga giúp tăng cường lưu thông máu, cung cấp đủ oxy cho các mô của cơ thể. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào và đảm bảo sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu về massage chân kiểu Thái ở những người mắc bệnh thần kinh ngoại biên (một biến chứng của bệnh tiểu đường) cho thấy phương pháp massage này giúp cải thiện sự cân bằng của con người. Làm được điều này là do massage Thái cải thiện lưu thông máu, kích thích hệ thống somatosensory - đóng vai trò chính trong việc tạo sự cân bằng cho cơ thể.

 

 

5 Cải thiện phạm vi vận động

Massage Thái kết hợp với các động tác kéo giãn giống như yoga giúp giảm căng thẳng và cải thiện tuần hoàn. Việc kéo giãn từ từ và nhẹ nhàng cũng nâng cao tính linh hoạt của cơ thể theo thời gian, cho phép phạm vi chuyển động lớn hơn. Ngoài ra, massage kiểu Thái còn cải thiện sự lưu thông của chất lỏng trong khớp hoặc chất lỏng hoạt dịch, làm giảm tình trạng ma sát giữa các khớp. Điều này giúp cải thiện khả năng vận động và phạm vi chuyển động của khớp.

Danh mục