201 Dương Đình Nghệ, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng, 550000
139 Phan Chu Trinh, Minh An, Hội An, Quảng Nam 51306
Herbalspa
  • Spa Đà Nẵng: Herbal Spa Massage Đà Nẵng
  • Spa Đà Nẵng: Herbal Spa Massage Đà Nẵng
  • Spa Đà Nẵng: Herbal Spa Massage Đà Nẵng
  • Spa Đà Nẵng: Herbal Spa Massage Đà Nẵng
  • Spa Đà Nẵng: Herbal Spa Massage Đà Nẵng
Spa & Massage Danang | Herbal Spa

Massage Body Toàn Thân

Massage Body Thư Giãn - Bí Quyết Tận Hưởng Đỉnh Cao tại Herbal Spa

 

 

Massage body là phương pháp điều trị dưới áp lực của bàn tay hoặc các vật dụng hỗ trợ khác nhau giúp thư giãn, phục hồi và chữa lành cơ thể. Nó được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần và là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất trong thực đơn spa. Cùng Herbal Spa khám phá các phương pháp, kỹ thuật massage body chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.


 

I. Massage body toàn thân là gì?

 

Massage body hay còn được gọi là massage toàn thân bao gồm việc tạo áp lực lên các cơ trên trên bề mặt da của cơ thể. Liệu pháp này sử dụng các kỹ thuật xoa bóp, ấn huyệt, vuốt ve, vỗ, rung,... tác động lên toàn bộ cơ thể. Các bộ phận cơ thể khác nhau được sử dụng để tạo áp lực xoa bóp bao gồm bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, đầu gối, cánh tay, bàn chân. Đây là một trong những biện pháp tuyệt vời để hạn chế các tình trạng đau nhức các bộ phận trên cơ thể.

 

Với gói massage body, bạn sẽ được massage từ đầu đến chân, bao gồm các bộ phận như lưng, vai, cổ, chân, cánh tay, bàn tay và đầu. 


 

II. Khám phá 9 loại massage body toàn thân phổ biến nhất hiện nay

 

Massage body toàn thân là một thuật ngữ chung để chỉ các kiểu massage khác nhau. Vậy, massage body gồm những gì? Liệu trình nào phù hợp để massage body? Dưới đây là các loại massage body toàn thân phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, Herbal Spa cung cấp hầu hết các liệu trình mát xa body, được cá nhân hóa để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

 

 

1. Massage body Đà Nẵng kiểu Herbal

 

Massage toàn thân kiểu Herbal là một loại massage độc đáo và chuyên biệt được cung cấp tại Herbal Spa. Phong cách massage đặc trưng này thường bao gồm sự kết hợp của các kỹ thuật được điều chỉnh theo triết lý và cách tiếp cận cụ thể của spa. Massage toàn thân kiểu Herbal là sự kết hợp hoàn hảo của dầu tự nhiên, đá nóng và thảo mộc đặc biệt của dân tộc Thái Tây Bắc Nghệ An.

 

Massage body kiểu Herbal được thiết kế để mang đến trải nghiệm cá nhân và sang trọng, nhằm thúc đẩy sự thư giãn, giảm căng thẳng cơ bắp, cải thiện tuần hoàn và tăng cường sức khỏe tổng thể. Liệu trình này sử dụng các loại dầu thảo dược cùng tinh dầu tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng và có hiệu quả hỗ trợ trong quá trình massage.

 

Liệu trình massage body kiểu Herbal được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kỹ năng cao và kinh nghiệm, được đào tạo theo cách tiếp cận độc đáo của spa, đảm bảo rằng mỗi khách hàng nhận được một liệu pháp cá nhân hóa và sang trọng phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể.

 

Massage body đặc trưng của Herbal Spa

Massage body đặc trưng của Herbal Spa

 

Bảng giá dịch vụ massage tại Herbal Spa Đà Nẵng

 

 

2. Massage bốn tay

 

Massage bốn tay là một phương pháp massage body trị liệu được thực hiện bởi hai kỹ thuật viên massage. Loại maassage này mang lại trải nghiệm sâu sắc trong sự thư thái vị bằng sự đồng bộ và phối hợp của các động tác của những người kỹ thuật viên.

 

Trong quá trình massage bốn tay, hai kỹ thuật viên làm việc song song, sử dụng sự kết hợp của các kỹ thuật massage như xoa bóp dài, nhào nặn và các động tác tròn để khuếch trương toàn bộ cơ thể. Các động tác đồng bộ tạo ra một cảm giác hòa hợp và cân đối, mang đến một trải nghiệm massage độc đáo và sang trọng.

 

Với sự phối hợp của hai kỹ thuật viên tạo ra một trải nghiệm giác quan cao hơn khi các động tác phối hợp tạo nên cảm giác chạm với hiệu ứng bao quát và liên tục. Sự đa dạng của cảm nhận chạm cũng có thể tăng cường phản ứng thư giãn, giúp giải phóng căng thẳng cơ bắp và thúc đẩy sự thư thái sâu.

 

Các buổi massage body bốn tay thường rất phổ biến đối với những người tìm kiếm một trải nghiệm sang trọng và thư thái, hòa mình vào không gian spa, hoặc những người muốn nâng cao trạng thái thư giãn và cải thiện sức khỏe qua sự chạm vào. Trải nghiệm này thường được miêu tả là mang lại sự thư thái sâu và sự trẻ hóa, tạo ra cảm giác hoàn toàn thư thái và giải tỏa căng thẳng.

 

Trải nghiệm massage bốn tay tại Herbal Spa

Trải nghiệm massage bốn tay tại Herbal Spa

 

Bảng giá dịch vụ massage tại Herbal Spa Đà Nẵng

 

 

3. Massage sáu tay

 

Một buổi massage sáu tay là một trải nghiệm điều trị massage đặc biệt và lý tưởng, với sự sự kết hợp từ 3 đôi bàn tay của 3 kỹ thuật viên để mang đến một liệu pháp sâu sắc và sang trọng. Loại massage này tạo ra một cảm giác mạnh mẽ và bao quát khi các động tác đồng bộ của ba kỹ thuật viên.

 

Trong quá trình massage sáu tay, các kỹ thuật viên phối hợp động tác để khuếch trương toàn bộ cơ thể, sử dụng các kỹ thuật massage như xoa đẩy dài, nhào nặn và các động tác tròn. Chạm vào cùng một lúc từ ba kỹ thuật viên tạo ra một trải nghiệm hài hòa và độc đáo, mang lại cảm giác thư giãn hoàn toàn và tận hưởng giác quan.

 

Sự phối hợp của các động tác có thể thúc đẩy tình trạng thư giãn tăng cao, giải phóng căng thẳng cơ bắp và mang lại một cảm giác sâu sắc về sức khỏe tổng thể. Với độ phức tạp và sự phối hợp cần thiết cho một buổi massage sáu tay, thường được cung cấp như một liệu pháp đặc biệt và riêng tư tại các spa cao cấp và trung tâm sức khỏe. Phương pháp này mang lại trải nghiệm sang trọng và tận hưởng cho những người tìm kiếm một trải nghiệm thư giãn và chăm sóc đặc biệt.

 

 

4. Massage cổ truyền Việt Nam

 

Massage cổ truyền là một phương pháp massage body trị liệu lâu đời tại nước ta. Loại massage này thường kết hợp các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt và sử dụng các loại dầu thảo dược để cân bằng năng lượng trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể. Massage cổ truyền Việt Nam chú trọng vào việc kích thích các huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt đạo có liên quan đến các kinh mạch, khi được kích thích sẽ giúp điều hòa khí huyết, thông kinh lạc và tăng cường sức khỏe.

 

Tại Herbal Spa, phương pháp massage cổ truyền được kết hợp với phương pháp giác hơi truyền thống giúp thải độc, điều chỉnh khí huyết và phục hồi sự cân bằng cho cơ thể.

 

Thư giãn cùng liệu trình massage body cổ truyền tại Herbal Spa

Thư giãn cùng liệu trình massage body cổ truyền tại Herbal Spa

 

>>> Xem thêm: Top 20 Spa Đà Nẵng đáng đến để thư giãn và làm mới tinh thần

 

 

5. Massage Shiatsu kiểu Nhật

 

Shiatsu là một hình thức trị liệu, massage body toàn thân có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó sử dụng các kỹ thuật nhào, ép, làm dịu, vỗ và kéo căng và được thực hiện mà không cần dầu thông qua quần áo nhẹ, thoải mái.

 

"Shiatsu" được dịch là "áp lực ngón tay." Có nhiều phong cách Shiatsu khác nhau, tất cả đều bắt nguồn từ một trong ba hệ thống phát triển ở Nhật Bản vào đầu những năm 1900 do sự hồi sinh của các liệu pháp y học cổ truyền Nhật Bản, bao gồm châm cứu và xoa bóp anma.

 

Massage Shiatsu kiểu Nhật áp dụng nguyên tắc cơ bản trong y học cổ truyền là “khí”. Khí chảy theo những con đường cụ thể gọi là kinh tuyến. Nhà trị liệu Shiatsu tiếp cận Khí thông qua các điểm dọc theo kinh tuyến được gọi là huyệt đạo. Sức khỏe hiện diện khi có nhiều Khí trong kinh mạch và dòng chảy không bị cản trở. Khi khí trở nên thiếu hụt hoặc mất cân bằng, hoặc dòng chảy bị cản trở, các triệu chứng sẽ xuất hiện. 

 

Shiatsu có thể điều trị nhiều tình trạng bên trong, cơ xương và cảm xúc . Nó được cho là làm giảm độ cứng cơ, kích thích da, hỗ trợ tiêu hóa và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Shiatsu được sử dụng để điều trị một loạt các tình trạng mãn tính, chẳng hạn như đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, đau xơ cơ, căng thẳng, lo lắng và đau cơ xương, bao gồm đau lưng , cổ và đau khớp.

 

Tác dụng có thể là kích thích và tiếp thêm sinh lực hoặc làm dịu và an thần, tùy thuộc vào mục tiêu của buổi tập.

 

Massage body kiểu Nhật

Massage body kiểu Nhật

 

Bảng giá dịch vụ massage tại Herbal Spa Đà Nẵng

 

 

6. Massage body kiểu Thái

 

Massage Thái là một hình thức massage body trị liệu truyền thống đã được áp dụng ở Thái Lan từ hàng ngàn năm nay. Hiện nay, massage Thái được coi là hình thức y học thay thế phổ biến nhất được thực hiện ở Thái Lan. Kỹ thuật này được chính phủ Thái Lan công nhận và quản lý, đồng thời nhiều nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lợi ích rõ ràng về sức khỏe và thể chất của massage Thái.

 

Massage Thái bao gồm các thao tác và kéo giãn cơ thể, bao gồm cả các động tác giống với yoga. Nhà trị liệu cũng sử dụng trọng lượng cơ thể của chính họ để tạo áp lực trị liệu.

Massage Thái dựa trên quan niệm về các dòng năng lượng chính, đường khí huyết chạy dọc khắp cơ thể. Ý tưởng là khi dòng năng lượng bị chặn, cơ thể có thể bị rối loạn chức năng, khó chịu và đau đớn.

 

Vì vậy, massage body kiểu Thái tập trung vào việc khai mở và giải phóng năng lượng giữa các dòng năng lượng này thông qua ba phương pháp chính, bao gồm massage áp lực sâu, điều khiển các dòng năng lượng thông qua chuyển động của cơ thể, kéo dài cơ và khớp.

 

Động tác kéo dãn trong liệu trình massage kiểu Thái

Động tác kéo dãn trong liệu trình massage kiểu Thái

 

 

7. Massage body bằng nến

 

Massage nến là một loại hình trị liệu massage body mới nổi ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nến massage tại Herbal Spa có công thức đặc biệt được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bơ đậu nành, hạt jojoba, vitamin E, tinh dầu kết hợp với 9 loại hương liệu khác nhau thay thế cho tinh dầu massage thông thường. Nến được làm ấm và sau đó từ từ nhỏ giọt lên cơ thể, mang lại trải nghiệm trị liệu và thư giãn sâu sắc.

 

Sự kết hợp độc đáo giữa chườm nóng và massage mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Hơi ấm của nến giúp thư giãn các cơ đang căng cứng, giảm căng thẳng, giảm stress. Nó cũng làm tăng lưu thông có thể giúp giảm viêm và tăng tốc độ chữa lành. Ngoài ra, các thành phần tự nhiên trong nến còn cung cấp dưỡng chất cho da đồng thời mang lại lợi ích trị liệu bằng hương thơm.

 

Liệu pháp hương thơm trong nến massage giúp mang lại hiệu ứng trị liệu bằng hương thơm, có thể nâng cao hơn nữa sự thư giãn trong suốt buổi mát-xa. Ngoài việc mang lại lợi ích về liệu pháp mùi hương, những loại tinh dầu này còn có thể mang lại tác dụng điều trị bổ sung như giảm viêm hoặc giúp giải quyết các vấn đề về giấc ngủ khi sử dụng thường xuyên theo thời gian.

 

 

8. Massage body bằng Tre

 

Massage Tre là một phương pháp massage body toàn diện sử dụng gậy bằng tre. Trong quá trình điều trị, chuyên gia trị liệu sẽ sử dụng nhiều loại gậy tre có kích thước khác nhau.

 

Massage body bằng tre giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn, tăng cường lưu lượng máu giàu oxy và chất dinh dưỡng giúp phục hồi và chữa lành, giúp giảm các cơn đau nhức khác nhau như đau lưng, đau cổ, vai và đau nhức cơ bắp nói chung. Nó cũng có thể giúp làm săn chắc và giảm cân bằng cách phá vỡ các tế bào mỡ. 

 

Hơn nữa, massage bằng tre giúp thư giãn cơ thể và tinh thần, giúp bạn kiểm soát các triệu chứng lo âu, trầm cảm, mất ngủ đồng thời giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái trong tâm trí.

 

Massage body bằng tre giúp thư giãn và làm giảm các cơn đau nhức

Massage body bằng tre giúp thư giãn và làm giảm các cơn đau nhức

 

 

9. Massage body cho bà bầu

 

Massage body cho bà bầu là một liệu pháp massage nhẹ nhàng giúp cho các mẹ bầu được thư giãn và thoải mái. Liệu pháp này dành cho các mẹ bầu từ tháng thứ 4 trở đi giúp giảm đau nhức, cũng như tạo điều kiện cho quá trình chuyển dạ.

 

Tại Herbal Spa, các kỹ thuật viên massage được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp mang đến liệu pháp massage body phù hợp kéo dài 60 hoặc 90 phút. Nhà trị liệu của chúng tôi sẽ lắng nghe những mối quan tâm cụ thể của bạn về bất kỳ căng thẳng hoặc đau đớn nào và cố gắng tạo điều kiện thư giãn sâu, giúp bạn tận hưởng thai kỳ và giảm bớt mọi triệu chứng không mong muốn.

 

Cũng như các phương pháp massage body khác, bạn sẽ nằm trên giường massage và có thể được cung cấp thêm đệm để giúp bạn nằm thoải mái hơn. Thông thường bạn sẽ nằm nghiêng, đặc biệt là ở giai đoạn sau của thai kỳ, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 

Có nhiều kỹ thuật massage body khác nhau mà nhà trị liệu có thể áp dụng để xoa bóp cho bà bầu. Thông thường, các kỹ thuật mô sâu hơn sẽ được tránh và sẽ sử dụng các kỹ thuật nhẹ nhàng hơn.

 

Massage body cho bà bầu được thư giãn và thoải mái

Massage body cho bà bầu được thư giãn và thoải mái


 

III. Lợi ích của massage body toàn thân

 

Massage body đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, massage toàn thân có thể hỗ trợ điều trị một số tình trạng bệnh lý của cơ thể. Cụ thể, massage body thường xuyên có các lợi ích sau đây:

 

 

1. Massage body giúp điều trị đau cơ xơ hóa

 

Đau cơ xơ hóa là một tình trạng cơ xương được đặc trưng bởi đau cơ tổng quát, đau khớp và mỏi cơ. Khi các triệu chứng xảy ra kết hợp với lo lắng hoặc trầm cảm và giảm khả năng chịu đau, nó được gọi là hội chứng đau cơ xơ hóa. 

 

Massage trị liệu cho chứng đau cơ xơ hóa đòi hỏi phải tác động lên các cơ mềm và giải phóng các cơn co thắt cơ, nút thắt cơ và các điểm đau. Các động tác massage nhẹ nhàng có tác dụng kéo giãn, làm mềm, kéo dài và sắp xếp lại các mô liên kết để làm dịu các chuyển động của cơ và giảm đau.

 

Massage body góp phần cải thiện tình trạng đau cơ xơ hóa\

Massage body góp phần cải thiện tình trạng đau cơ xơ hóa

 

 

2. Massage body giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, lo âu và căng thẳng

 

Massage toàn thân giúp giảm các triệu chứng tâm lý như trầm cảm, căng thẳng và lo âu. Khi cơ thể bị căng thẳng, nó sẽ giải phóng hormone gọi là cortisol có thể gây tăng huyết áp và ức chế hệ thống miễn dịch. 

 

Nhiều tài liệu nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng massage cơ thể làm giảm mức cortisol xuống 50%. Hơn nữa, massage còn giúp giải phóng các hormone như dopamine và serotonin giúp giảm trầm cảm và lo lắng.

 

Massage body giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, lo âu và căng thẳng

Massage body giúp giảm các triệu chứng trầm cảm, lo âu và căng thẳng

 

 

3. Massage body hỗ trợ cải thiện lưu thông máu

 

Việc tác động lên các mô mềm cũng như các hóa chất và hormone được thư giãn trong quá trình mát-xa cũng giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Áp lực tác động lên các mô mềm và cơ trong cơ thể giúp đẩy máu đi xa hơn và cải thiện lưu lượng, giảm khối lượng công việc cho tim. Động tác xoa bóp luôn được thực hiện theo hướng tim, giúp máu dễ dàng lưu thông đến tim rồi đến phổi để lấy oxy.

 

Mát-xa chân được biết đến là có tác dụng làm giãn tĩnh mạch, trong khi mát-xa mô sâu giúp giảm các mảnh vụn tế bào và chất độc trong cơ thể, tăng khả năng máu vận chuyển nhiều oxy đến các mô hơn.

 

Massage toàn thân có thể cải thiện lưu thông máu

Massage toàn thân có thể cải thiện lưu thông máu

 

 

4. Massage body cải thiện huyết áp

 

Các nghiên cứu dài hạn đã tiết lộ rằng một số kiểu xoa bóp giúp giảm căng thẳng và do đó làm giảm mức huyết áp. Liệu pháp xoa bóp có hiệu quả nhất khi được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị hạ huyết áp khác. Các buổi massage toàn thân thường xuyên giúp giảm lo lắng, trầm cảm và thậm chí là sự thù địch. Massage cũng làm giảm nồng độ cortisol, hormone gây căng thẳng.

 

Bấm huyệt và massage kiểu Thái với những tác dộng lực mạnh mẽ có tác dụng làm giảm mức huyết áp.

 

Massage body hỗ trợ làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao

Massage body hỗ trợ làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao

 

 

5. Massage toàn thân cải thiện vẻ đẹp, trẻ trung làn da

 

Massage mặt là một cách tự nhiên để giữ cho khuôn mặt của bạn tránh xa nếp nhăn. Massage sâu giúp sản sinh collagen và tăng độ đàn hồi của da, từ đó làm giảm tình trạng chảy xệ và nếp nhăn. Sự lưu thông máu được cải thiện nhờ massage và kích thích cơ bắp giúp tối ưu hóa việc cung cấp máu. Điều này lần lượt giúp chữa lành mụn trứng cá, mụn nhọt và các nhược điểm khác. Massage thư giãn và collagen được hình thành sẽ cải thiện tông màu, kết cấu và vẻ ngoài của da. Kem dưỡng ẩm dùng để mát-xa giúp giữ nước cho da, mang lại vẻ ngoài sáng bóng và tràn đầy sức sống.

 

Kỹ thuật massage để mang lại làn da trẻ trung thường áp dụng kỹ thuật vuốt ve chậm và nhẹ nhàng hơn là massage sâu hoặc nhào nặn.

 

Những chuyển động massage, nhào nặn có tác dụng trẻ hóa làn da

Những chuyển động massage, nhào nặn có tác dụng trẻ hóa làn da


 

IV. Các kỹ thuật trong massage body giúp thư giãn hiệu quả

 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp xoa bóp giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Các kỹ thuật xoa bóp khác nhau được nhà trị liệu xoa bóp sử dụng giúp thư giãn cơ thể, xoa dịu tâm trí và giúp chúng ta phục hồi sau chấn thương nhanh hơn.

 

 

1. Kỹ thuật xoa bóp trong massage toàn thân

 

Xoa bóp là loại kỹ thuật massage body dễ nhận biết và thực hiện nhất. Cùng với việc kéo và ép, xoa bóp còn liên quan đến việc sử dụng ngón tay cái hoặc lòng bàn tay để tạo áp lực lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. 

 

Cho dù bạn là một nhân viên văn phòng ít vận động hay một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm kiếm một liệu pháp mát-xa chuyên dụng cho cơ bắp bị đau, xoa bóp là kỹ thuật massage phù hợp cho bạn.

 

Giống như hầu hết các kỹ thuật massage body, xoa bóp giúp làm giảm các nút thắt và cải thiện chức năng cơ bắp. Nó cũng làm tăng độ đàn hồi của mô. Xoa bóp là cách giảm căng thẳng hoàn hảo sau một buổi tập luyện tràn đầy năng lượng vì nó làm chậm sự xuất hiện của cơn đau nhức cơ và giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

 

Kỹ thuật xoa bóp chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên tại Herbal Spa

Kỹ thuật xoa bóp chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên tại Herbal Spa

 

 

2. Kỹ thuật bấm huyệt trong massage toàn thân

 

Bấm huyệt được sử dụng như một phương pháp massage body trị liệu hiệu quả cho một loạt các tình trạng sức khỏe cụ thể. Bấm huyệt là áp lực tác động lên các huyệt đạo hoặc điểm kích hoạt.

 

Điểm bấm huyệt được biết đến là điểm huyệt trên cơ thể, có tác dụng kích thích hệ thống kinh tuyến. Hệ thống kinh tuyến được cho là truyền năng lượng qua cơ thể để tăng cường sức khỏe. Bấm huyệt được sử dụng để kích thích quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, giảm căng cơ và giảm đau.

 

Bấm huyệt làm giảm cơn đau từ từ thông qua áp lực. Áp lực mạnh lên một khu vực cụ thể làm giảm lưu lượng máu và hạn chế oxy đến các tế bào gây chết tế bào. Việc giải phóng áp lực này sẽ ức chế phản ứng viêm và tạo ra sự hồi sinh mới của máu để các tế bào có thể được sửa chữa.

 

Bấm huyệt cũng giúp giải phóng căng thẳng trong cơ và cho phép tăng phạm vi chuyển động và chuyển động xung quanh khớp. 

 

Ngoài ra, bấm huyệt có thể giúp cải thiện khả năng phục hồi. Khi bấm huyệt, việc tạo áp lực lên các huyệt đạo của cơ thể sẽ làm tăng lưu lượng máu và oxy đến khu vực đó. Sự gia tăng lượng máu làm tăng kích thước và số lượng tế bào máu. Tác dụng này là giãn mạch và mao mạch. Sự gia tăng lưu lượng máu hỗ trợ quá trình chữa bệnh và tăng khả năng phục hồi. 

 

Kỹ thuật bấm huyệt làm giảm đau và cải thiện khả năng phục hồi của cơ thể

Kỹ thuật bấm huyệt làm giảm đau và cải thiện khả năng phục hồi của cơ thể

 

 

3. Kỹ thuật đấm bóp trong massage body

 

Kỹ thuật đấm bóp thường sử dụng đầu ngón tay, cánh tay hoặc cánh bàn tay để nhẹ nhàng đánh lên vùng cơ bắp, giúp gia tăng lưu thông máu và giảm căng thẳng. Đây là một kỹ thuật phổ biến trong massage thể thao và có thể giúp xả stress hiệu quả.

 

Kỹ thuật này thường gây nhiều áp lực vì mục đích chủ yếu là giúp giảm đau tại các vùng như lưng, đùi... Do đó, nếu bạn muốn được massage với cường độ áp lực mạnh thì kỹ thuật đấm bóp sẽ đem đến cho bạn cảm giác cực kỳ sảng khoái và nhẹ nhõm.

 

Kỹ thuật viên sử dụng khuỷu tay để tạo áp lực mạnh hơn khi massage body

Kỹ thuật viên sử dụng khuỷu tay để tạo áp lực mạnh hơn khi massage body


 

4. Kỹ thuật nhào trong massage body

 

Xoa bóp và nhào là một kỹ thuật trị liệu xoa bóp trong đó áp lực được tác động lên các mô cơ sâu. Lực cũng được tác động lên cơ để phá vỡ và sắp xếp lại các sợi collagen. Sợi collagen tạo nên các mô cơ và tăng thêm sức mạnh. Khi cơ bị tổn thương, các sợi collagen sẽ được bố trí theo hướng nguy hiểm xuyên qua cơ. Điều này làm giảm sự chuyển động của cơ. 

 

Nhào kích thích cơ và tăng tính linh hoạt của cơ bằng cách phá vỡ và sắp xếp lại các sợi collagen. Ma sát làm tăng nhiệt độ của da và tăng lưu lượng máu do giãn mạch và mao mạch. Sự giãn mạch và mao mạch làm mở rộng các tế bào máu và tăng số lượng tế bào cho phép trao đổi tế bào nhiều hơn.

 

Nhào được sử dụng để làm giảm sự căng cứng trong cơ bắp. Nhào được áp dụng với áp lực để tiếp cận các mô sâu và bên dưới. Nhào làm tăng nhiệt độ trong cơ bắp, thúc đẩy sự thư giãn. Sự thư giãn cho phép giảm bớt sự căng cứng và khả năng vận động được phục hồi.

 

Nhào có thể được sử dụng với lực để huy động chất lỏng và kéo căng các sợi cơ. Nhào giúp phá vỡ và sắp xếp lại các sợi collagen để giúp cơ linh hoạt. Tăng tính linh hoạt của cơ sẽ cho phép cơ cử động nhiều hơn và giảm đau.

 

Xoa bóp và nhào làm giảm sự căng cứng trong cơ bắp

Xoa bóp và nhào làm giảm sự căng cứng trong cơ bắp

 

 

5. Kỹ thuật xoa vuốt trong massage toàn thân

 

Kỹ thuật này được sử dụng khá phổ biến trong các liệu trình massage body Đà Nẵng. Nó liên quan đến việc sử dụng bàn tay của bạn để tạo một áp lực nhỏ lên da. Trong kỹ thuật này, bàn tay phải giữ phẳng khi lướt trên cơ thể và có thể sử dụng dầu hoặc kem để tăng thêm sự thoải mái.

 

Kỹ thuật này thường được sử dụng khi bắt đầu và kết thúc quá trình massage để mang lại sự thoải mái và thư giãn nhất cho khách hàng. Mục tiêu ở đây là giúp các cơ dễ dàng thực hiện các kỹ thuật khác, cường độ tương đối cao hơn, đồng thời khuyến khích lưu thông máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 

Nếu bạn muốn biết cách kết hợp kỹ thuật này vào quá trình mát-xa của mình, bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách vuốt nhẹ, xoa dịu cơ thể trong khi giữ hai bàn tay mở phẳng. Bạn có thể sử dụng các chuyển động tròn để xoa bóp da nhẹ nhàng và tăng áp lực ở một mức độ nào đó nếu khách hàng mong muốn.

 

Khi sử dụng với áp lực lớn hơn một chút, kỹ thuật này có thể được sử dụng để loại bỏ các nút cơ và căng thẳng khỏi cơ thể.

 

Kỹ thuật xoa vuốt trong massage body giúp xoa dịu căng thẳng và cơn đau

Kỹ thuật xoa vuốt trong massage body giúp xoa dịu căng thẳng và cơn đau


 

V. Những điều cần chuẩn bị trước khi massage body

 

Một giờ mát-xa với chuyên viên massage trị liệu của bạn thường kết thúc khá nhanh. Tuy nhiên, việc chuẩn bị trước khi massage có thể giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm và lợi ích của massage body. Dưới đây là một số lời khuyên cho lần mát xa tiếp theo của bạn.

 

Uống nhiều nước trước khi massage toàn thân

 

Uống nước trước khi mát-xa là rất quan trọng để loại bỏ các độc tố được thải vào hệ tuần hoàn của cơ thể trong quá trình điều trị. Uống nước hoặc trà thảo dược là những phương pháp tuyệt vời để giữ nước. Tránh uống trà, cà phê, rượu hoặc bất kỳ chất kích thích nào khác.

 

Ăn nhẹ

 

Một bữa ăn lớn trước khi massage body có thể gây khó chịu cho vùng bụng của bạn. Tốt nhất bạn nên ăn ít nhất một giờ trước khi mát-xa hoặc nếu sợ đói, hãy ăn trái cây hoặc thực phẩm khác dễ tiêu hóa.

 

Đến sớm

 

Đến trước giờ massage từ 10 đến 15 phút sẽ cho phép bạn điền vào bảng câu hỏi về sức khỏe mà không ảnh hưởng đến việc massage. Bạn cũng có thể dành chút thời gian để thư giãn và tận hưởng tách trà thảo mộc tại spa.

 

Thảo luận với kỹ thuật viên về nhu cầu và bất kỳ tình trạng sức khỏe nào

 

Trước khi bắt đầu liệu trình massage body, bạn sẽ được phát một tờ form bao gồm các câu hỏi về nhu cầu, kỳ vọng của bạn về buổi massage, các câu hỏi về sức khỏe và những câu hỏi khác nếu cần. Vui lòng cho kỹ thuật viên biết nếu bạn muốn họ đặc biệt chú ý đến một bộ phận trên cơ thể bạn hay tránh một khu vực cụ thể. Hãy cho họ biết bạn thích áp lực đến mức nào. Hãy cho họ biết những gì bạn không thích. Bạn càng mô tả rõ nhu cầu của mình nhiều thì nhà trị liệu sẽ có khả năng đáp ứng chúng tốt hơn.


 

VI. Tại sao nên massage toàn thân tại Herbal Spa?

 

Herbal Spa là địa điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm dịch vụ massage toàn thân chuyên nghiệp và thư giãn hiệu quả. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Herbal Spa:

 

1. Dịch vụ massage body đa dạng: Herbal Spa không chỉ cung cấp các loại massage truyền thống mà còn cung cấp các liệu pháp massage đặc biệt như massage cổ truyền, massage body đá nóng, massage bốn tay, massage sáu tay, massage tinh dầu. Sự đa dạng trong dịch vụ massage body đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện.

 

2. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Herbal Spa được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực massage. Họ có kỹ thuật cao và am hiểu về cơ bắp, dây thần kinh, và các phương pháp massage hiệu quả.

 

3. Không gian spa sạch sẽ, thư giãn: Herbal Spa tạo ra một không gian yên tĩnh, thoải mái với thiết kế hiện đại, hòa nhập với thiên nhiên. Không gian sạch sẽ và tinh tế tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thư giãn tối đa trong quá trình massage.

 

4. Sản phẩm chất lượng: Herbal Spa sử dụng các loại sản phẩm và tinh dầu chất lượng cao, được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên. Những sản phẩm này không chỉ mang lại các lợi ích cho da và cơ bắp mà còn tạo ra cảm giác thư giãn tự nhiên, tinh thần sảng khoái.

 

5. Trải nghiệm massage toàn thân thư giãn toàn diện: Ngoài dịch vụ massage chất lượng, Herbal Spa còn kết hợp các liệu pháp spa khác như xông hơi, tẩy da chết, giác hơi, tạo ra một trải nghiệm thư giãn toàn diện, giúp làm sạch cơ thể và tinh thần.

 

Với sự đa dạng trong dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, không gian spa sạch sẽ và thư giãn, cùng với sản phẩm và tinh dầu chất lượng, Herbal Spa hứa hẹn mang lại trải nghiệm massage toàn thân tuyệt vời và lợi ích sức khỏe toàn diện cho khách hàng.

 

 

VII. Quy trình massage body tại Herbal Spa

 

Các gói massage body được thực hiện theo một quy trình chuẩn như sau:


Bước 1: Nằm sấp trên giường massage, nhân viên tiến hành lau chân và đắp túi thảo mộc ở chân. Chườm túi thảo mộc lên lòng bàn tay.
 

Bước 2: Nhân viên tiến hành massage, xoa bóp toàn bộ vùng lưng, vai gáy, chân và ấn huyệt vào các huyệt đạo quan trọng giúp thư giãn cơ bắp và các khớp. 
 

Bước 3: Đổi tư thế nằm ngửa, tiếp tục massage từ đầu đến chân trừ các bộ phận: mặt, bụng và ngực. (Có thể massage bụng/ngực cho nữ với gói 90 phút & cho nam với gói 4 tay nếu khách yêu cầu)
 

Bước 4: Xoa bóp vai cổ gáy, nâng, vặn người và đấm, vỗ lưng.
 

Điểm chung của những gói massage body tại Herbal Spa là khách hàng được đắp túi thảo mộc lên các huyệt đạo quan trọng như lòng bàn chân, lòng bàn tay, bụng, cổ và mắt. Ngoài ra, đối với những gói massage dùng dầu như massage body kiểu Herbal, massage nến, massage tre, massage cổ truyền Việt Nam, massage bầu, bạn sẽ được massage đá nóng và tinh dầu thiên nhiên. Massage Thái và massage Shiatsu là hai liệu trình mát xa body không dầu, chỉ dùng một ít dầu nóng ở cổ vai gáy để làm dịu cơn đau.
 

Bên cạnh đó, mỗi vùng khác nhau sẽ được xoa bóp với áp lực và cường độ mạnh, nhẹ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

 

 

FAQs

 

1. Bạn nên massage body bao lâu một lần?

 

Thông thường, bạn có thể thực hiện việc này ít nhất mỗi tháng một lần hoặc một tuần một lần sau đó. Massage body là một trong những phương pháp tốt nhất để bạn có được tinh thần thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây là khoảng thời gian cho phép bạn dành thời gian cho bản thân, thư giãn và xả stress thường xuyên khỏi những bộn bề cuộc sống.

 

2. Massage toàn thân mất bao lâu?

 

Thông thường, một buổi massage body có thể kéo dài 60 phút, 90 phút hoặc 120 phút. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích trải nghiệm dịch vụ massage của bạn. Thời gian massage càng lâu, cơ thể của bạn càng được thư giãn hoàn hảo với nhiều kỹ thuật massage chuyên sâu, khơi dậy tất cả nguồn năng lượng trong cơ thể của bạn. Để có được trải nghiệm tuyệt vời nhât, chúng tôi khuyên bạn nên trải nghiệm các liệu trình massage 90 phút để tận dụng tối đa mọi tiện ích của massage spa.

 

3. Tôi nên làm gì sau khi massage body?

 

Sau khi kết thúc một liệu trình massage, cơ thể bạn sẽ được làm mới và loại bỏ những căng thẳng và cơn đau khó chịu. Tuy nhiên, sau đó, bạn nên uống nhiều nước, đặc biệt là trong 24 giờ sau khi massage. Bạn có thể thực hiện các động tác giãn cơ hoặc các bài tập thể dục nhẹ nhàng và tránh các bài tập với cường độ cao. 

 

4. Giá massage body tại các spa massage Đà Nẵng?

 

Giá massage body tại Đà Nẵng có sự chênh lệch, tùy thuộc vào địa điểm, liệu trình massage body và thời gian. Địa điểm massage với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, liệu trình càng chuyên sâu, thời gian massage càng dài thì chi phí càng cao hơn.

 

Massage body 60 phút

 

Trung bình, một buổi massage 60 phút thường dao động từ khoảng 450,000 đến 600,000 đồng. Các spa massage Đà Nẵng cung cấp các dịch vụ massage body cơ bản cung cấp các buổi massage với giá khoảng 350,000 đồng mỗi giờ, trong khi các spa cao cấp với kỹ thuật viên lành nghề có thể có mức giá từ 600.000 đồng. Bất kể giá cả, mỗi loại hình đều xứng đáng với số tifn mà bạn bỏ ra.

 

Massage body 90 phút

 

Một buổi hẹn 90 phút, mang lại các lợi ích trị liệu sâu và sự thư giãn, có giá dao động từ 750,000 đến 950,000 đồng. Giá cả thay đổi tùy thuộc vào vị trí, loại hình massage và bất kỳ dịch vụ bổ sung nào. Việc trao đổi nhu cầu của bạn với kỹ thuật viên sẽ đảm bảo bạn tận dụng tối đa liệu trình massage body. 

 

 

Herbal Spa Đà Nẵng

 

Hotline: (+84) 0901 825 789

Email: herbalspadn@gmail.com

Zalo: 0901825789

WhatsApp: (+84) 0901 825 789

KakaoTalk: HerbalBoutique

WeChat: Herbal-SPA-Danang

LINE: herbalspa

Google MAP: https://www.google.com/maps?cid=3697329826264097745

 

 

Herbal Spa Hội An


Hotline: (+84) 0796813888

Email: hoian.herbalspa@gmail.com

Zalo: 0796 813 888

KakaoTalk ID: herbalspahoian

Line ID: herbalspahoian

Wechat ID : Herbalspa_Hoian

WhatsApp ID: (+84) 0796813888

Địa chỉ: 139 Phan Chu Trinh, Minh An, Hội An, Quảng Nam 51306

Google map: https://www.google.com/maps?cid=4096267267993388804 

 

Bảng giá dịch vụ massage tại Herbal Spa Đà Nẵng

 

 

Lưu ý quan trọng

► Thông tin của bạn sẽ được phản hồi nhanh nhất trong vòng 24h.

► Bạn sẽ nhận được email xác nhận sau khi hoàn tất chi tiết đặt hẹn.

► Liệu pháp spa của bạn sẽ bị giảm thời gian 30 phút nếu bạn đến muộn 10-15 phút mà không báo trước. 

 

 

Dịch vụ được YÊU THÍCH NHẤT

♦ Trải nghiệm Massage toàn thân bốn tay kiểu Herbal Spa 

♦ Massage toàn thân kiểu Herbal Spa - Giải pháp toàn diện cho sắc đẹp và sức khỏe

♦ Massage sáu tay - Giữ chân bạn tại Spa

 

 

Herbal Spa - Bình yên giữa dòng đời vội vã

 

Mục lục


5,0/5 (2 bình chọn)

Danh mục